แหล่งข้อมูลอัพเดทกระแสเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ บล๊อกเกอร์บิวตี้ แนะนำเครื่องสำอางที่เป็นแบรนด์ชั้นนำ ข่าวสารของมงคลที่กำลังฮิต มีอัพเดทข่าวสารที่น่าสนใจ

Natural Language Processing (NLP) คืออะไร ทำไมถึงสำคัญในยุค 2022

Natural Language Processing

Natural Language Processing (NLP) การประมวลผลภาษาธรรมชาติ

Natural Language Processing คุณเคยคิดบ้างไหม ว่าผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri สามารถเข้าใจ คำพูดของเราอย่างถูกต้อง และให้คำตอบ ที่เจาะจงสูงได้อย่างไร หรือคุณเคยพยายาม ที่จะเจาะลึกลงไป ในแผนงานของ Alexa เพื่อให้เข้าใจได้ดีขึ้น กับผู้ช่วยเสมือนนี้หรือไม่? และนั่นคือเหตุผล ที่คุณจำเป็นต้อง ทำความคุ้นเคย กับคำที่เรียกว่า NLP หรือ การประมวลผลภาษาธรรมชาติ ให้มากยิ่งขึ้น

NLP เป็นหนึ่งในเทคโนโลยี AI ที่มุ่งสร้างเครื่องจักร ที่มีความสามารถเพียงพอ ที่จะตีความคำพูด Speech recognition และภาษามนุษย์แบบข้อความ และหากคุณยังไม่แน่ใจ เกี่ยวกับยูทิลิตี้ ที่เกี่ยวข้อง NLP จะเป็นแกนหลัก ของเครื่องมือทั่วไปหลายอย่าง เช่น แชทบ็อต ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ โมดูลซอฟต์แวร์การแปล ตัวกรองสแปม และแม้แต่เสิร์ชเอ็นจิ้น ที่ปรับขนาด

ความจริงแล้ว NLP มีสาขากระจาย อยู่แทบทุกที่ แต่แล้ว สิ่งที่น่าสนใจก็คือ วิธีการทำงาน ของการประมวลผล ภาษาธรรมชาติ และประโยชน์เพิ่มเติมประเภทใด ที่จะนำมาสู่ AI และ ML

Natural Language Processing

 

NLP คืออะไร: ในฐานะสาขาหนึ่ง ของปัญญาประดิษฐ์ NLP คือทั้งหมดที่เกี่ยวกับ การสร้างเครื่องที่ ตอบสนองต่อภาษามนุษย์ ในด้านเทคโนโลยี NLP ค่อนข้างเหมาะสมแล้ว ใช้วิทยาการคอมพิวเตอร์ ภาษาศาสตร์ NLP algorithms และโครงสร้างภาษา โดยรวมเพื่อทำให้ เครื่องมีความชาญฉลาด เครื่องจักรเชิงรุก และใช้งานง่าย

เมื่อใดก็ตามที่สร้างขึ้น สามารถดึงข้อมูล วิเคราะห์ และเข้าใจความหมาย และบริบทที่แท้จริง จากคำพูด และแม้แต่ข้อความ

โปรดติดตาม เทรนด์ใหม่มาแรง และ อัพเดทข่าวสาร ได้ที่นี่ที่เดียว