Natural Language Processing

Natural Language Processing (NLP) คืออะไร ทำไมถึงสำคัญในยุค 2022

อัพเดทข่าวสาร

Natural Language Processing (NLP) การประมวลผลภาษาธรรมชาติ

Natural Language Processing คุณเคยคิดบ้างไหม ว่าผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri สามารถเข้าใจ คำพูดของเราอย่างถูกต้อง และให้คำตอบ ที่เจาะจงสูงได้อย่างไร หรือคุณเคยพยายาม ที่จะเจาะลึกลงไป ในแผนงานของ Alexa เพื่อให้เข้าใจได้ดีขึ้น กับผู้ช่วยเสมือนนี้หรือไม่? และนั่นคือเหตุผล ที่คุณจำเป็นต้อง ทำความคุ้นเคย กับคำที่เรียกว่า NLP หรือ การประมวลผลภาษาธรรมชาติ ให้มากยิ่งขึ้น

NLP เป็นหนึ่งในเทคโนโลยี AI ที่มุ่งสร้างเครื่องจักร ที่มีความสามารถเพียงพอ ที่จะตีความคำพูด Speech recognition และภาษามนุษย์แบบข้อความ และหากคุณยังไม่แน่ใจ เกี่ยวกับยูทิลิตี้ ที่เกี่ยวข้อง NLP จะเป็นแกนหลัก ของเครื่องมือทั่วไปหลายอย่าง เช่น แชทบ็อต ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ โมดูลซอฟต์แวร์การแปล ตัวกรองสแปม และแม้แต่เสิร์ชเอ็นจิ้น ที่ปรับขนาด

ความจริงแล้ว NLP มีสาขากระจาย อยู่แทบทุกที่ แต่แล้ว สิ่งที่น่าสนใจก็คือ วิธีการทำงาน ของการประมวลผล ภาษาธรรมชาติ และประโยชน์เพิ่มเติมประเภทใด ที่จะนำมาสู่ AI และ ML

Natural Language Processing

 

NLP คืออะไร: ในฐานะสาขาหนึ่ง ของปัญญาประดิษฐ์ NLP คือทั้งหมดที่เกี่ยวกับ การสร้างเครื่องที่ ตอบสนองต่อภาษามนุษย์ ในด้านเทคโนโลยี NLP ค่อนข้างเหมาะสมแล้ว ใช้วิทยาการคอมพิวเตอร์ ภาษาศาสตร์ NLP algorithms และโครงสร้างภาษา โดยรวมเพื่อทำให้ เครื่องมีความชาญฉลาด เครื่องจักรเชิงรุก และใช้งานง่าย

เมื่อใดก็ตามที่สร้างขึ้น สามารถดึงข้อมูล วิเคราะห์ และเข้าใจความหมาย และบริบทที่แท้จริง จากคำพูด และแม้แต่ข้อความ

โปรดติดตาม เทรนด์ใหม่มาแรง และ อัพเดทข่าวสาร ได้ที่นี่ที่เดียว @UFA-X10

Related Posts

ข่าวอิงฟ้า
อัพเดทข่าวสาร

ข่าวอิงฟ้า กับณวัฒน์สรุปแล้ว แยกทางพอกันแค่นี้ หรือจะลุยต่อเพื่อ Miss Grand กับดราม่าที่กำลังระอุ !

ข่าวอิงฟ้า อิงฟ้า วราหะ ล่าสุด กับดราม่าที่กำลังระอุ ที่สาวกแฟนคลับชาว Miss Grand ไม่ควรพลาด !
ข่าวอิงฟ้า ต้องบอกเลยว่า เป็นกระแสที่ มาแรงอย่างต่อเนื่อง จากการโพสต์ใน IG ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ทำให้หลากหลายคน สงสัยว่าสรุปแล้ว เขาผิดใจกันจริง หรือแค่เรียกกระแสกันแน่ ต้องบอกเลยว่า ล่าสุดทั้งสองฝ่ายนั้น ได้ออกมาเคลียร์ใจ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Honda จัดหนัก
อัพเดทข่าวสาร

Honda จัดหนัก ในยุคที่น้ำมันแพงหูฉี่ รถไฟฟ้าคืออีกหนึ่งทางเลือก ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Honda จัดหนัก วันนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จัก มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า honda 2022 กันเลยดีกว่าค่ะ
Honda จัดหนัก สวัสดีนะคะ ผู้อ่านที่น่ารักทุก ๆ คนวันนี้เราจะมา อัพเดทข่าวสาร ในปัจจุบันนี้กัน รถไฟฟ้านั้นถือว่าเป็น อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่น่าสนใจ ในยุคที่น้ำมันแพง ๆ แบบนี้ รถไฟฟ้าก็ถือว่าเป็น เทรนด์ใหม่มาแรง ที่น่าสนใจมาก

เบียร์ไม่มีแอล
อัพเดทข่าวสาร

เบียร์ไม่มีแอล เบียร์ไร้แอลกอฮอล์ ทางเลือกของคนรักสุขภาพ และรักการดื่มแอลกอฮอล์

เบียร์ไม่มีแอล ตัวเลือกที่ดีที่สุด ในตลาดแอลกอฮอล์ตอนนี้ ! มีอะไรบ้าง
เบียร์ไม่มีแอล ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ในหลายประเทศ เป็นเพราะยุคปัจจุบัน ไลฟ์สไตล์ของคน เทรนด์ใหม่มาแรง หันมาสนใจ และเติมสิ่งดี ๆ ให้กับร่างกาย ตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งสำหรับผู้ที่ ยังมีความชื่นชอบ ช่วงเวลาการดื่ม แอลกอฮอล์อยู่ เราสามารถเปลี่ยนการดื่ม แบบนั้นให้มีประโยชน์มากขึ้นได้! ในประเทศไทย แบรนด์แรกที่เห็นคือ เบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์ heineken

เบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์

จิวสะดือ
อัพเดทข่าวสาร

จิวสะดือ แบบหนีบที่ไม่ต้องไป เจ็บตัวแบบฟรี ๆ แถมยังเปลี่ยนได้ ตลอดเวลาไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ง่าย ๆ แม้จะอยู่บ้าน !

จิวสะดือ แบบหนีบที่ไม่ต้องไป เจ็บตัวแบบฟรี ๆ จิวสะดือสวยๆ แถมยังเปลี่ยนได้ ตลอดเวลาไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ง่าย ๆ แม้จะอยู่บ้าน !
จิวสะดือ จิวสะดือ แบบใหม่ แบบสับ จิวสะดือเงินแท้ ที่ไม่ต้องเจาะจริง ก็สามารถมี หน้าท้องที่สวยงาม ได้แล้วแบบง่าย ๆ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้คนซึน จะมาแนะนำ เกี่ยวกับจิวสะดือ