OptiNAND

OptiNAND เทคโนโลยีฮาร์ดดิสจานหมุนตัวใหม่จาก WD

อัพเดทข่าวสาร

OptiNAND เทคโนโลยีฮาร์ดดิสจานหมุน เทคโนโลยีใหม่จาก Western Digital 

OptiNAND ฮาร์ดดิสจานหมุนตัวใหม่จาก WD จากที่กินรวบ ควบกิจการ ไปเกือบหมด บรรดาเหล่าบริษัท ผู้ผลิตฮาร์ดดิส ทั้งหลาย อาทิเช่น Hitachi, Toshiba และMaxter ถูกบริษัท Western Digital เข้าซื้อกิจการไป ยกเว้นยังเหลือ Seagate ที่ยังเป็นคู่แข่ง

OptiNAND

ปัจจุบันฮาร์ดดิส แบบจานหมุน สามารถทำความจุ ได้สูงสุดอยู่ที่ 12 TB คือใส่แผ่น cluster บรรจุข้อมูลได้ เพียง 9 แผ่นเท่านั้น โดยมาตรฐาน ของตัวฮาร์ดดิส คือขนาดต้องเท่าเดิม แต่หากต้องเพิ่ม พื้นที่การเก็บข้อมูล จะต้องทำให้ ตารางหรือจุดเก็บข้อมูล ให้เล็กลงกว่าเดิม

ด้วยเทคโนโลยี OptiNAND ของ WD มีการเพิ่มแฟลชเมมโมรี่ เข้ามาในฮาร์ดดิสด้วย จะเรียกว่า Hybrid Harddisk ก็ได้ และมีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ ให้กับระบบจัดการไฟล์ ภายในตัวอีกด้วย ภายในอนาคต ฮาร์ดดิสหนึ่งลูก จะสามารถมี ความจุได้ถึง 50 TB เลยทีเดียว

Related Posts

ตลาดคริสต์มาส ญี่ปุ่น
อัพเดทข่าวสาร

ตลาดคริสต์มาส ญี่ปุ่น หนาวนี้ใครไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำให้ลองไปสักครั้ง แต่จะมีอะไรน่าสนใจมาดูกัน

ตลาดคริสต์มาส ญี่ปุ่น ในโอซาก้า โกเบ และเกียวโต จุดที่ดีที่สุดในการใช้จ่าย ช่วงคริสต์มาสในคันไซ จะเป็นยังไงบ้างมาดูกัน
ตลาดคริสต์มาส ญี่ปุ่น อัพเดทข่าวสาร แม้ว่าวันคริสต์มาส จะไม่ใช่วันหยุด ตามประเพณีในญี่ปุ่น และนำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ก็มีการตามเทรนด์อย่างรวดเร็ว และตอนนี้มีกิจกรรมมากมาย ให้คุณได้เพลิดเพลิน กับคริสต์มาสราวกับว่าคุณอยู่ยุโรป

ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น เทศกาลคริสต์มาส โตเกียว 2022 ในครั้งนี้แล้วยังมองหาที่เที่ยว ที่แปลกใหม่อยู่วันนี้ เราขอแนะนำให้ ไปลองเที่ยวที่นี่ดู

เทรนด์ผมไฮไลท์
อัพเดทข่าวสาร

เทรนด์ผมไฮไลท์ 2022 สำหรับสาว ๆ เสริมลุคให้ปัง ไม่มีพัง ไม่มีตกเทรน ที่เราต้องไปตาม !!

เทรนด์ผมไฮไลท์ เสริมลุคปัง ๆ มีสีไหนบ้าง ที่เราต้องไปทำตาม !! 
สวัสดีค่ะทุกคน เทรนด์ใหม่มาแรง วินาทีนี้เรา จะยอมผมสีเดียว ก็คงจะธรรมดา มากจนเกินไป เราต้องมาทำสี ผมให้เป็นแบบ เทรนด์ผมไฮไลท์ กันสิถึงจะปัง จริงไหมคะทุกคน และแน่นอนว่า สำหรับสีไฮไลท์ผมยาว และ สีผมไฮไลท์ผมสั้น 2022 ที่เราเอามาฝาก

ทุกคนกันในวันนี้ เป็นสีผมที่คนดังหลาย ๆ คนนิยมทำกันทั่ว

เทรนด์สาวเท่
อัพเดทข่าวสาร

เทรนด์สาวเท่ เปลี่ยนลุคใหม่ เป็นสาวเท่แบบมั่น ๆ หากยังค้นหาตัวเองไม่เจอ ต้องลองสักหน่อย

เทรนด์สาวเท่ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ มาแรงมาก ๆ ซึ่งเทรนด์นี้ ไม่ได้มีแค่ ในประเทศไทยเท่านั้น
เทรนด์สาวเท่ ออกตัวก่อนเลยว่า นี่ไม่ใช่คอนเทนต์ที่ ต้องการให้หลาย ๆ คนโฟกัสเรื่องเพศสภาพนะ แต่หมายถึง เทรน ด์ แฟชั่น ตอนนี้ การแต่งตัว ที่กำลังมาแรง และได้อิทธิพลมาจากคนดัง ๆ มากมาย ที่ไม่ว่าจะขยับตัว ทำอะไร ๆ

รถใหม่ 2023
อัพเดทข่าวสาร

รถใหม่ 2023 Isuzu MU-X รถครอบครัวแบบ PPV 7 ที่นั่ง ราคาเบาล้านต้น ๆ ใครได้เห็นก็ชอบ !

รถใหม่ 2023 Isuzu MU-X ราคาเบาล้านต้น ๆ ใครเห็นก็ชอบ 
สำหรับใครที่รอคอย รถใหม่ 2023 รถออกใหม่จาก Isuzu รุ่น MU-X รถใหม่ 2023 ในไทย ที่กระแสมาแรง รถยนต์อเนกประสงค์ รถแบบ PPV 7 ที่นั่ง ราคาเบาล้านต้น ๆ การใช้งานทนทาน